Đang thực hiện
Hotline: 0973 807 385
Thông tin dự án

Thời gian đăng: 0

Lựa chọn kích thước tiêu chuẩn đồ nội thất văn phòng đem lại sự hài hòa và đồng bộ cho không gian làm việc. Bên cạnh đó, sử dụng những món đồ nội thất có kích thước chuẩn giúp nhân viên cảm thấy thoải mái, nâng cao năng suất và hiệu quả công việc. 

Khi chọn lựa đồ nội thất văn phòng, có 2 loại đáng chú ý nhất và bàn làm việc và ghế ngồi. Kích cỡ của 2 vật dụng này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nhân viên văn phòng. Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về kích thước tiêu chuẩn của bàn làm việc và ghế ngồi văn phòng. 
 
Kích thước tiêu chuẩn của bàn làm việc văn phòng

Bàn làm việc văn phòng hiện nay có kích thước tiêu chuẩn như sau: 
 
Chiều cao tiêu chuẩn của bàn làm việc văn phòng

75cm là kích thước chiều cao tiêu chuẩn của bàn làm việc văn phòng. Đây là kích thước phù hợp với chiều cao trung bình của người trưởng thành Việt Nam. Kích thước này được dùng cho bàn làm việc nhân viên. Bàn làm việc giám đốc, trưởng phòng thường cao hơn nhưng không đáng kể. 


 
Chiều dài của bàn làm việc văn phòng

Chiều dài tiêu chuẩn của bàn làm việc nhân viên là 1,52m. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể căn cứ vào diện tích văn phòng, số lượng người hay cách bố trí nội thất để thay đổi chiều dài. Vì thế hiện nay trên thị trường có những mẫu bàn sở hữu các thông số chiều dài là: 1m, 1m2, 1m4, 1m6, 1m8. Bàn họp văn phòng thường có kích thước 2m, 2m2, 2m4, …

Xem thêm: 5 lợi ích của bàn làm việc đứng
 
Chiều rộng bàn làm việc

Chiều rộng thông dụng nhất là 70cm. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể thay đổi thành 60cm sao cho phù hợp với diện tích không gian, cách bố trí nội thất. 
 
Kích thước tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà kích thước văn phòng cũng có sự điều chỉnh sao cho phù hợp. Ví dụ như bàn làm việc không có máy tính thường có kích thước là 1,52m x 0,76m x 0.75m (dài x rộng x cao). Còn bàn làm việc có máy tính sở hữu kích thước là 1,82m x 0,91m x 0.75m. Những văn phòng có diện tích nhỏ hẹp thường dùng loại bàn có kích thước 1,4 x 0,5 x 0,75m hoặc 1,2 x 0,5 x 0,75m. 

Kích thước bàn làm việc văn phòng

Để tiện lợi cho quá trình sử dụng, các doanh nghiệp có thể thay đổi chiều rộng bàn làm việc từ 0,5 m đến 0.9m, thay đổi chiều dài từ 1,2 m đến 1,82m hoặc 2m. Về chiều cao của bàn làm việc có thể thay đổi kích thước từ 0,72m đến 0,78m, nhưng cần tương ứng với ghế sử dụng. 

Xem thêm: Những ý tưởng setup văn phòng làm việc nhỏ tối ưu công năng
 
Tiêu chuẩn kích thước ghế văn phòng

Tiêu chuẩn kích thước của ghế văn phòng dưới đây phù hợp với chiều cao của người Việt Nam. Cụ thể là: 
 
Chiều cao ghế văn phòng tiêu chuẩn

Chiều cao ghế văn phòng được chia làm hai khoảng, bao gồm từ mặt đất đến mặt ghế ngồi, thường từ 45 - 48cm. Chiều cao tựa lưng, tính từ mặt ghế đến hết chiều cao tựa lưng của ghế, dài từ 90 - 130cm.

Độ cao của các loại ghế văn phòng không nên vượt quá tiêu chuẩn. Vì khiến cho người ngồi không chạm chân xuống đất được, gây ra tình trạng mất điểm tựa, có thể làm tăng gánh nặng lên đùi, mông và cột sống, làm bạn dễ dàng mệt mỏi. 
 
Chiều rộng ghế văn phòng

Chiều rộng ghế văn phòng, tính từ mép tay vịn bên này đến mép tay vịn bên kia của chiếc ghế. Độ rộng hợp lý được xác định bằng chiều rộng của mộng cộng thêm 3 - 5cm. Vì thế, con số mà các chuyên gia lựa chọn để phù hợp với vóc dáng người Việt Nam là 45 – 55cm. 

Kích thước ghế ngồi văn phòng
 
Chiều sâu của ghế

Chiều sâu của ghế văn phòng tính từ mép cạnh trước đến tựa lưng, thường từ 40 - 45cm. 

Trên đây là kích thước tiêu chuẩn đồ nội thất văn phòng, cụ thể là bàn và ghế. Hy vọng những thông số trên giúp bạn lựa chọn và điều chỉnh bàn, ghế văn phòng sao cho thích hợp nhất. 

Xem thêm: Những chú ý khi thi công điều hòa văn phòng
 
Các tin tức khác

Đăng ký nhận Email:
Lưu ý: Chúng tôi sẽ không chia sẽ thông tin của bạn cho bên thứ 3 nào khác.
Bạn sẽ nhận được các thông tin giảm giá.,Các ý tưởng thiết kế văn phòng của bạn, và các thông tin đặc quyền cho thành viên khi mua hàng tại KT Advance.

Lượt truy cập : 121.691

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 11

Hôm qua : 37

Trong tháng : 1.244

Trong tuần : 126

VP Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay, Lô E2 Cầu Giấy, Dương Đình Nghệ, Yên Hòa,  Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện Thoại: 04 3227 2000
Thiết kế văn phòng - Thi công văn phòng - Sản xuất nội thất